Ngô Thùy Anh và Câu chuyện khởi nghiệp

Câu chuyện khởi nghiệp: Hành trình đầu tiên của Ngô Thùy Anh

Vào ngày 10 tháng 12 năm 2021, Livestream của Dự án 844 đã công chiếu tập đầu tiên với chủ đề liên quan đến việc chúng ta điều hành một công ty khởi nghiệp thì cần phải làm những gì? Tập này đã thu hút rất nhiều sự chú ý của nhiều người.
Dự án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844) -: ISEV ”được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định 844 /QĐ-TTg ngày 18/5/2016 nhằm tạo môi trường thuận lợi để thúc đẩy và hỗ trợ sự hình thành và phát triển của doanh nghiệp.


Trong dự án này, nhiều hoạt động đã được thực hiện nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. Có thể kể đến một số hoạt động tạo môi trường thuận lợi để thúc đẩy và hỗ trợ doanh nghiệp mới có tiềm năng phát triển nhanh dựa trên sở hữu trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới; Giúp hoàn thiện hệ thống pháp luật hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, lập danh sách kỹ thuật số các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo,… Đề án 844 đã trở thành địa chỉ hữu ích cho tất cả những người mới khởi nghiệp.
Buổi Livestream này vinh dự được hai CEO, chuyên gia nổi tiếng trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm – Bà Ngô Thùy Anh – CEO Aligo Ed-Tech Group và Hasu. JSC và ông Đàm Quốc Hiệp – Phó Tổng Giám đốc Danko Group. Bà Ngô Thùy Anh từng là chuyên gia tư vấn khởi nghiệp cho thanh niên tại UNDP – Chương trình Phát triển Liên hợp quốc và Nhà sáng lập 4 dự án công nghệ, góp phần xây dựng giá trị nhân văn tại thị trường Việt Nam và quốc tế. Ông Đàm Quốc Hiệp nguyên là giảng viên Học viện Quản lý Giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo và cũng đã có 16 năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu về giáo dục đại học.

Bên cạnh các startup và những người quan tâm đến lĩnh vực này đã theo dõi chương trình, còn có rất nhiều sinh viên ĐHQG-ĐHN (ĐH Kinh tế – ĐHQG Hà Nội) tham gia và đặt rất nhiều câu hỏi cho các khách mời. Chương trình cũng được phát trực tiếp trên Fanpage Khởi nghiệp Quốc gia, Fanpage Ngày hội việc làm ĐHĐN, và Fanpage Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội.
Xuyên suốt toàn bộ buổi tọa đàm, những vấn đề rất cơ bản về định nghĩa Startup, hành trang cần chuẩn bị cho một Startup, kinh nghiệm huy động vốn, kêu gọi bạn đồng hành khi khởi nghiệp đã được 2 chuyên gia chia sẻ. Và nó thực sự giúp ích cho khán giả những kiến ​​thức vô cùng bổ ích. Để khởi nghiệp, cần phải hiểu thị trường, hiểu nhu cầu và nỗi đau của người dân / khách hàng bằng một cuộc khảo sát nào đó, chuẩn bị kiến ​​thức về nhân sự, pháp lý, tài chính… Ý tưởng tốt thôi là chưa đủ. Doanh nhân cần có kiến ​​thức và hiểu biết đầy đủ về con đường kinh doanh của mình.
Hai vị khách mời chia sẻ một số kinh nghiệm thực tế trong quá trình khởi nghiệp của bà Ngô Thùy Anh và ông Đàm Quốc Hiệp như khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, bất động sản…. Những câu chuyện đó đều được cả hai trải lòng để có thể mang đến cái nhìn cụ thể cho người xem về vấn đề khởi nghiệp. Nó không phải là một cái gì đó có vẻ quá xa vời, nó có thể được bắt đầu từ một ý tưởng tốt trong một doanh nghiệp nhỏ. Và đó sẽ là tiền đề cho những dự án Startup lớn hơn và thành công hơn.

Được phát trực tiếp trên Fanpage của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội nên chương trình cũng hướng đến các bạn sinh viên và được đông đảo các bạn đón nhận. Lời khuyên về việc có nên khởi nghiệp khi mới ra trường hay kinh nghiệm đứng dậy khi khởi nghiệp thất bại… Đó là những câu hỏi được rất nhiều sinh viên quan tâm bởi có những người vẫn đang loay hoay với câu hỏi khi nào là đúng. thời gian để bắt đầu của riêng họ. Chính những câu chuyện thực tế và kiến ​​thức sâu rộng của hai vị khách mời đã mang đến một tầm nhìn mới trong hành trình khởi nghiệp của các bạn sinh viên. Các giải pháp cũng được đưa ra với mong muốn giúp sinh viên hiểu rõ hơn về Startup, bên cạnh đó những khó khăn cũng được nêu ra để phân tích, lý giải.
Cũng trong buổi phát sóng Livestream, chị Ngô Thùy Anh và anh Đàm Quốc Hiệp đã giải đáp những thắc mắc của khán giả gửi về chương trình. Những góc nhìn đa chiều về Startup được thể hiện, các ý kiến ​​đóng góp của khán giả được trực tiếp thảo luận, trao đổi và giải đáp. Kết thúc tập đầu tiên, nhiều khán giả vẫn được tiếp tục gửi câu hỏi về chương trình và ban tổ chức hứa sẽ giải đáp trong chương trình tiếp theo.
Hãy cùng chờ đón chương trình tiếp theo của Đề án 844 với một số chủ đề hấp dẫn liên quan đến Khởi nghiệp. Chủ đề của tập 2 sẽ nói về kinh nghiệm quản lý nhân sự hiệu quả cho các Startup. Một chủ đề rất hay và thiết thực dành cho những ai đã, đang, và sẽ khởi nghiệp.

Nguồn tin sưu tầm từ: Https://vnstartup.vn/the-story-of-a-startup-the-first-journey-15362.html

Ngô Văn Thành cùng sự hỗ trợ Google Translations.